BĐS Tây Hà Nội sẽ trở lại ngoạn mục năm 2016?

BĐS Tây Hà Nội sẽ trở lại ngoạn mục năm 2016? Các đại gia và chuyên gia bất động sản dự báo năm 2016 sẽ là năm thăng hoa của khu vực Tây Hà Nội - nơi được xem là “trái tim rồng” của Thủ đô. Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện

 

Một trong nhiều lý do khiến thị trường bất động sản khu vực Tây Hà Nội nóng dần lên chính là cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Về cơ sở hạ tầng, các tuyến đường lớn được xây dựng giáp khu vực phía Tây như Đại lộ Thăng Long, đường 30, đường 70…

VietNamNet
 

Bên cạnh đó, khu vực này còn có các tuyến đường nội bộ như đường Hàm Nghi, đường Lê Hữu Thọ, đường K2, Phạm Hùng, Nguyễn Cơ Thạch… Ngoài ra, các công trình tàu điện trên cao cũng đang được xây dựng như Nhổn - Ga Hà Nội, Hà Đông - Cát Linh, hai nút hầm chui nghìn tỷ cũng chuẩn bị thông xe… Tất cả hệ thống giao thông này sẽ giúp cư dân tại khu vực Tây Hà Nội di chuyển dễ dàng đến khu trung tâm cũng như các vùng lân cận. 

Môi trường sinh thái hoàn hảo

Bên cạnh cơ sở hạ tầng, môi trường sinh thái cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn không gian sống của mỗi cư dân. Tình trạng ô nhiễm môi trường, khí hậu nóng dần lên khiến nhiều người có xu hướng tìm về với thiên nhiên hơn là lựa chọn những khu vực thành thị đông đúc để an cư.

VietNamNet
 

Nắm được tâm lý này, các chủ đầu tư đã biến khu vực phía Tây Hà Nội thành khu đô thị xanh với các dự án ngập tràn tầng cây xanh. Tiêu biểu là các dự án: Vinhomes Mễ Trì, Goldmark City, Vinhomes Gardenia Mỹ Đình…

Trong đó, dự án Vinhomes Gardenia thu hút khá nhiều sự quan tâm của cư dân Hà Nội vì “concept vườn” và thiết kế “xanh - trong lành - cân bằng” độc đáo.

Lợi thế về mật độ dân cư 

Một dự án cân bằng và sinh thái, trong lành tiện nghi nhất thiết phải đảm bảo tiêu chí mật độ dân cư không quá cao. Khu vực phía Tây Hà Nội đang có lợi thể rất lớn vì mật độ dân cư thấp hơn so với các khu vực khác. Nhờ đó, việc di chuyển trong khu vực lại càng dễ dàng và đảm bảo được sự cân bằng trong đời sống. Dân cư ở đây có thể tận hưởng những tiện ích và cơ sở hạ tầng được xây dựng riêng cho khu vực của mình.

VietNamNet
 


Khu vực đang thu hút dòng vốn “khủng” 

Trong năm 2015, khu vực Tây Hà Nội ước tính thu hút đầu tư hơn 32.000 tỷ đồng với hơn 10 dự án bất động sản. Mới đây, khu vực này lại nóng lên hơn bao giờ hết khi dự án Vinhomes Gardenia của tập đoàn Vingroup vừa được giới thiệu.

VietNamNet  
   

Khu đô thị Vinhomes Gardenia có quy mô 17,6 hecta được quy hoạch đối xứng qua trục đường Hàm Nghi, hướng ra sông Nhuệ và Đại lộ Thăng Long. Dự án tọa lạc tại một trong những vị trí vàng cuối cùng của Mỹ Đình - trái tim của khu vực phía Tây Hà Nội, kết nối đồng bộ với hạ tầng giao thông và trung tâm hành chính - thương mại hiện đại trong tương lai.

VietNamNet
 

Trong năm 2016, việc các ông lớn bắt đầu đổ vốn đầu tư vào các dự án ở những vị trí chiến lược phía Tây Hà Nội đang tạo nên một diện mạo mới về quy mô cho thị trường này. Đó cũng là những tín hiệu cho thấy một cuộc cạnh tranh khốc liệt của các ông lớn trên thị trường BĐS trong thời gian sắp tới. Đặc biệt, dự án Vinhomes Gardenia sẽ thay đổi diện mạo của khu vực Tây Hà Nội để tạo nên môi trường xanh sinh thái.