Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/9 ACBS không cho rằng đợt hồi phục này sẽ hứa hẹn trong ngắn hạn; do đó, nhà đầu tư không nên mua bằng mọi giá.
ACBS không cho rằng đợt hồi phục này sẽ hứa hẹn trong ngắn hạn; do đó, nhà đầu tư không nên mua bằng mọi giá.

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/9

Chứng khoán FPT-FPTS: Tránh trường hợp mua đuổi giá caotrong các phiên hồi phục tiếp theo

Trong phiên hôm nay, đà tăng của các cổ phiếu bluechips đã giúp tạm ngănđược xu thế giảm của chỉ số, trong đó phải kể đến VNM vẫn duy trì mức tăng khá tốt nhờ lực cầu của nhà đầu tư nước ngoài. Cùng với đó thì sự phục hồi của nhóm cổ phiếu đầu cơ cũng là tín hiệu cần chú ý do có khả năng một bộ phận nhà đầu tư cầm tiền đã bắt đầu tham gia thị trường trở lại. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch khớp lệnh dừng ở mức trung bình cùng với diễn biến trong phần lớn thời gian giao dịch khá ảm đạm đi kèm tâm lý thận trọng của nhà đầu tư vẫn tiếp tục cho thấy sự bất ổn của thịtrường. 

Việc các quỹ ETF liên tiếp bị rút vốn trong vài ngày gần đây khiến chúng tôi vẫn lo ngại về khả năng áp lực bán ròng tái diễn. Trong khi đó thì sức cầu của nhà đầu tư nội vào thị trường đang có nhiều dấu hiệu cho thấy chịu sự tác động của những dự báo liên quan đến việc cơ cấu lại danh mục của các quỹ ETF trong tháng 9. Điều này khiến cho kịch bản hồi phục của thị trường thiếu tính bền vững và rủi ro vẫn ở mức khá cao. Theo đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá caotrong các phiên hồi phục tiếp theo.

Chứng khoán ACB-ACBS: nhà đầu tư không nên mua bằng mọi giá

Dù thiếu tin tức tích cực hỗ trợ, cầu bắt đáy bấtngờ được cải thiện, giúp thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục ấn tượng hômqua. Đóng cửa, VN-Index tăng vọt 1,3%, mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua, lên477,57 điểm trong khi HNX-Index hồi phục 0,69% về 60,62 điểm. Khối lượng trên cảhai sàn đạt 68 triệu cổ phiếu (trong đó có gần 20 triệu cổ phiếu giao dịch thỏathuận), giá trị hơn 1.300 tỷ đồng.

Khối ngoại bất ngờ mua ròng 72 tỷ đồng trên HSXtrong khi bán ròng hơn 600 triệu đồng trên HNX. Phần lớn giá trị mua ròng củakhối này tập trung ở mã VNM (56 tỷ đồng).

Xu hướng tăng từ từ trong suốtphiên và không có nhiều mã đóng cửa ở mức trần cho thấy nhà đầu tư vẫn còn khádo dự. Thực tế, khối lượng giao dịch khớp lệnh thấp hơn so với phiên trước, làmột yếu tố tiêu cực đáng chú ý.

Nhìn chi tiết hơn vào những mã chủ chốt, một sốđang giảm tốc (BVH, FPT), số khác đã hình thành các tín hiệu đảo chiều nhỏ(CSM, DPM, HSG) trong khi số khác nữa cho thấy khả năng vừa hình thành các bẫygiảm điểm (HAG, REE) . Như vậy, thị trường có thể có thêm một vài phiên tăng nữa.Tuy nhiên, như đã đề cập trong báo cáo trước, chúng tôi không cho rằng đợt hồiphục này sẽ hứa hẹn trong ngắn hạn; do đó, nhà đầu tư không nên mua bằng mọigiá.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán